Để trẻ sớm thích nghi với trường mầm non

Thứ hai - 12/09/2016 04:47

Để trẻ sớm thích nghi với trường mầm non

Để trẻ sớm thích nghi với trường mầm non


Bắt đầu đi học, cuộc sống của bé xuất hiện rất nhiều thay đổi làm bé thấy rất căng thẳng. Làm thế nào để giúp bé sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới ở trường mầm non?

1. Cho bé làm quen với trường và lớp dần trong khoảng thời gian từ vài ngày tới 15 ngày để bé có sự thích thú với môi trường mới.
2. Không để bé nhận thấy cha mẹ cũng căng thẳng vì việc đi học của con. Nhất là không nên cho bé thấy thái độ bồn chồn của cha mẹ vào đêm trước khi đưa bé đến trường. Thái độ tích cực của cha mẹ là một điều kiện quan trọng để giúp bé thích ứng thành công với trường mầm non.
3• Cho bé nhanh chóng làm quen với các bạn trong cùng nhóm/lớp. Thường xuyên cho bé đến chơi với các nhóm bé xung quanh (có thể là con của các đồng nghiệp cùng cơ quan, con của các gia đình hàng xóm…).
4• Tập cho bé thức, ngủ và ăn theo giờ giấc của lớp học để nhịp sinh học của bé không bị thay đổi đột ngột.(Chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường ở ô kế bên). Thiết lập chế độ sinh hoạt cho bé ở nhà vào những ngày cuối tuần giống với chế độ sinh hoạt của bé trong trường mầm
5•. Ghi vào giấy  những điều đặc biệt về sức khỏe và các thói quen, sở thích của bé để cô giáo của bé có thể giúp bé tốt hơn.

6• Không đáp ứng những đòi hỏi vô lý của bé. Tuyệt đối không lấy việc “đi học” ra làm biện pháp răn đe, trừng phạt khi con không nghe lời
7• Khi bé đi học về, cha mẹ cần dành thời gian cho bé nhiều hơn như trò chuyện và lắng nghe bé kể về những việc đã xảy ra ở trường mầm non…
8•. Lắng nghe những lời khuyên, tư vấn của giáo viên. Nếu bé nhìn thấy mối quan hệ tốt đẹp, thái độ thân thiện của cha mẹ và cô giáo… bé sẽ nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.
Ít nhất phải mất một tháng trẻ mới quen được với trường MN. Có một số trẻ do cá tính, có thể lâu hơn, kèm theo tình trạng ho, sốt, tiêu chảy. Cha mẹ cần bố trí thời gian để giúp con vượt qua được các khó khăn của những ngày đầu đi học.
Chỉ với một bé ở nhà đã khiến cha mẹ tất bật chăm sóc con. Trong khi đó, cô giáo của bé sẽ gặp khó khăn bội phần khi cùng một lúc phải chăm sóc nhiều trẻ. PH nên cùng hợp tác với nhà trường, cô giáo để lo cho bé được chu đáo, an toàn. Trẻ sẽ nhanh chóng thích nghi.

Tác giả bài viết: Tran Thi Thuy

Nguồn tin: Trường mầm non Đức Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,628
  • Tháng hiện tại75,688
  • Tổng lượt truy cập2,033,641
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây