Chuyện: Tích Chu - Chủ đề Gia đình

Thứ hai - 07/11/2016 04:22

Chuyện: Tích Chu - Chủ đề Gia đình


Truyện: Tích chu
 
Ngày xưa có một cậu bé tên là Tích Chu. Vì bố mẹ mất sớm nên Tích Chu sống cùng bà.
Hàng ngày bà phải làm việc quần quật để kiếm tiền nuôi Tích Chu, có thức ăn ngon nbaf cũng nhường cho Tích Chu. Những đêm hè nóng bức, bà thường quạt để cho Tích Chu ngủ. Thế nhưng Tích Chu lại chẳng thương bà, suốt ngày mải chơi. Vì làm việc vất vả, ăn uống kham khổ nên bà bị ốm thế nhưng Tích Chu chẳng ở nhà để chăm sóc bà.
Một buổi trưa trời nóng nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá, liền gọi:
- Tich Chu ơi, cho bà ngụm nước. Bà khát khô cả cổ rồi!
Bà gọi một lần, hai lần, rồi ba lần nhưng vẫn không thấy Tích Chu thưa. Mãi sau Tích Chu thấy đói mới chạy về nhà để kiếm cái ăn. Tích Chu hết sức ngạc nhiên khi thấy bà biến thành chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng quá kêu lên:
- Bà ơi bà đi đâu? bà ở lại với cháu. Cháu sẽ mang nước cho bà bà ơi!
- Cúc cu cu!...Cúc cu cu...! Chậm mất rồi cháu ạ! Bà khát quá, không chịu nổi, phải hóa thành chim để bay đi kiếm nước. Bà đi đây! Bà không về nữa đâu!
Nói rồi chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu vội chạy theo bà, cứ nhằm theo hướng chim bay mà chạy. Cuối cùng, Tích Chu gặp chim đang uống nước ở một dòng suối mát. Tích Chu gọi:
- Bà ơi, bà trở về với cháu đi. Cháu sẽ lấy nước cho bà
- Cúc cu cu... muộn quá rồi cháu ơi! bà không trở lại được nữa đâu!
Nghe chim nói Tích Chu òa lên khóc. Tích Chu thương bà và hối hận vô cùng. Giữa lúc đó một bà tiên hiện lên và nói với Tích Chu:
- Nếu cháu muốn bà trở lại thành người thì cháu phải đi lấy nước suối tiên vê cho bà cháu uống. Đường đến suối tiên xa lấm, cháu có đi được không?
Nghe bà tiên nói, Tích Chu mừng rỡ vô cùng, hỏi đường đến suối tiên rồi hăng hái đi ngay. Trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu cũng lấy được nước suối tiên về cho bà uống. Được uống nước suối tiên, bà Tích Chu đã trở lại thành người và về sống cùng với Tích Chu. Từ đấy, Tích Chu hết lòng yêu thương, chăm sóc và không bao giờ làm bà phiền lòng nữa.

 
 

-Hết-
 

Tác giả bài viết: BBT-MN

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay3,449
  • Tháng hiện tại75,509
  • Tổng lượt truy cập2,033,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây